Lương y Nguyễn Quý Thanh là ai? Sự thật về lương y Thái Nguyên

posted in: Tin tức | 0
4.8 (95%) 4 votes

Lương y Nguyễn Quý Thanh Thái Nguyên là ai? Sự thật về lương y cũng như các bài thuốc của lương y hiện tại trên thị trường. Bài viết này sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin đó.

Lương y Nguyễn Quý Thanh là ai?

Lương y Nguyễn Quý Thanh sinh năm 1956, quê gốc ở xã Mai Đình (Hiệp Hòa, Bắc Giang), là cháu mười đời của dòng họ Nguyễn Quý, Thái y triều lê Nguyễn Thuần. Hiện tại, Lương y Nguyễn Quý Thanh là giám đốc của Trung tâm Y học Cổ truyền Việt Thanh.

Năm 1990 khi còn là cô giáo dạy toán, bà bị một tai nạn dẫn đến chấn thương cột sống. Tai nạn khiến chị hơn 1 năm phải nằm bất động trên giường, phải từ bỏ giấc mơ đứng trên bục giảng. Nhìn đàn con nhỏ cần có sự chăm sóc của người mẹ, bà đã không chịu đầu hàng số phận. Bà đọc cuốn sách về các bài thuốc đông y mà bố chồng để lại trước khi ông qua đời, linh tính mách bảo bà hãy làm theo bài thuốc chữa gẫy xương trong sách dạy. Bà nhờ người mua thuốc và quyết tâm tự chữa bệnh theo sách.

Kết quả thật bất ngờ, 5 ngày sau bà đã có thể ngồi dậy được. Vượt qua những truân chuyên trong cuộc sống gia đình, vừa lo cho con ăn học. Năm 2000, khi gần 50 tuổi, bà nhập học tại Trường Đại học Y Khoa Thái Nguyên, ngành chuẩn hóa đông y Đa khoa. Sau đó bà nghiên cứu cách chữa bệnh hoại tử do chấn thương phải cắt bỏ chi và chữa vô sinh nam.

Sự thật về lương y Nguyễn Quý Thanh Thái Nguyên
Sự thật về lương y Nguyễn Quý Thanh Thái Nguyên chữa tai biến mạch máu não

Cơ duyên dẫn bà tới nghề y có lẽ không phải ngẫu nhiên mà là do sự được thừa hưởng dòng máu di truyền của các cụ tổ Thái y truyền lại (Trong gia phả họ Nguyễn Quý, dòng họ của gia đình chị đã có 3 đời từng làm Thái y Triều đình). Năm 2004, bà bắt đầu nghiên cứu chữa bệnh tai biến theo bài thuốc gia truyền của gia đình. Cũng kể từ đó bà đã giành lại được cuộc sống lành lặn cho không biết bao nhiêu bệnh nhân bị tai biến.

Lương y cũng là người duy nhất được chân truyền bí quyết các bài thuốc đặc biệt quý hiếm của dòng họ Nguyễn Quý là các Thái y triều Lê từ 300 năm nước. Nổi tiếng nhất là bài thuốc An cung dược liệu, sau này được lương y Nguyễn Quý Thanh nghiên cứu, phát triển, hoàn thiện và đổi tên là AN CUNG TRÚC HOÀN, bài thuốc chuyên về phòng và điều trị bệnh tai biến mạch máu não/đột quỵ.

Lương y đã 2 lần được chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm về những đóng góp của Lương y cho xã hội với các bài thuốc gia truyền.

Lương y được chủ tịch nước tặng bằng khen
Lương y được chủ tịch nước tặng bằng khen
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm cho lương y Nguyễn Quý Thanh
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm cho lương y Nguyễn Quý Thanh

Lương y Nguyễn Quý Thanh ở đâu?

Hiện nay, Lương y Nguyễn Quý Thanh đang công tác và làm việc ở Trung tâm Y học Cổ truyền Việt Thanh. Nhiều bệnh nhân và bạn đọc muốn hỏi thăm thông tin địa chỉ nhà lương y Quý Thanh ở đâu để đến tận nơi thăm khám.

Nhưng lương y khuyên rằng, không cần đến tận địa chỉ nhà lương y Quý Thanh để thăm khám. Bởi tình trạng bệnh nhân qua kết quả từ bệnh viện đã phản ánh rất đầy đủ thể trạng sức khoẻ, cơ địa, huyết áp, mạch máu, thần kinh của bệnh nhân.

Vì vậy, đây chính là kết quả để các chuyên viên tư vấn và lương y Nguyễn Quý Thanh căn cứ tư vấn, điều trị cho bệnh nhân có nên sử dụng An Cung Trúc Hoàn hay không, sử dụng như thế nào…

Mọi thắc mắc cũng như câu hỏi cần tư vấn về thuốc An Cung Trúc Hoàn vui lòng gọi điện tới số 0901.70.55.66 để được Lương y và các chuyên viên giải đáp.

Tâm sự của Lương y về bài thuốc chữa tai biến gia truyền trên VTC14

Ngoài ra, khi có thời gian, Lương y sẽ tổ chức thăm khám cho bệnh nhân tại Hà Nội giúp những người bệnh bị tai biến mạch máu não cảm thấy yên tâm hơn khi, được đích thân lương y thăm khám. Trong những ngày này, bệnh nhân thường xếp hàng dài để chờ được đến lượt. Đây là một điều hết sức hạnh phúc của lương y Nguyễn Quý Thanh khi được những người bệnh sử dụng An Cung Trúc Hoàn tin tưởng.

Bệnh nhân xếp hàng rất đông để được Lương y Nguyễn Quý Thanh khám bệnh, cấp thuốc trị tai biến
Bệnh nhân xếp hàng rất đông để được Lương y Nguyễn Quý Thanh khám bệnh, cấp thuốc trị tai biến

Khám bệnh

Những bệnh nhân đến thăm khám, sử dụng thuốc An Cung Trúc Hoàn dù cơ thể đi lại bất tiện nhưng đều vui vẻ, nở nụ cười hạnh phúc khi được đích thân lương y bắt mạch, chỉ định thời gian uống An cung trúc hoàn cũng như những kiêng khem mà mình cần phòng tránh.

Lương y Nguyễn Quý Thanh và bài thuốc gia truyền từ thái y Triều Lê

Nguyễn Quý Thanh hay người ta thường gọi với cái tên lương y Nguyễn Quý Thanh bởi lương ý đã cứu giúp được nhiều người vượt qua những tai biến cuộc đời như: Liệt nửa người, liệt toàn thân, liệt chân tay không đi lại được lâu năm trở lại với cuộc sống thường ngày như bao người bình thường khác.

Lương y Nguyễn Quý Thanh quê gốc ở xã Mai Đình (Hiệp Hòa, Bắc Giang), là cháu mười đời của dòng họ Nguyễn Quý, Thái y triều lê Nguyễn Thuần.

Lương y Nguyễn Quý Thanh

Lương y Nguyễn Quý Thanh sinh năm 1956, ở Mai Đình. Bố làm cách mạng. Năm 1957, khi mới 1 tuổi, Bác Hồ về thăm, bế bé Thanh trên tay, khen là đứa bé thông minh, nhưng sau này lận đận. Năm 1960, bố mẹ đi xây dựng kinh tế mới ở Thái Nguyên. Gia đình lương y Nguyễn Quý Thanh có 8 anh chị em.

Nguồn gốc bài thuốc An cung trúc hoàn

An cung trúc hoàn là bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Quý nhưng đã bí truyền nhiều năm, đến khi lương y Nguyễn Quý Thanh đọc được và nghiên cứu trở lại thì phương thuốc ấy mới được nhiều người biết đến.

Những cây thuốc quý trong bài thuốc An cung diệu dược được lương y Nguyễn Quý Thanh tìm thấy lần đầu tiên ở Bắc Kạn, là cây mạy tèo, thiên trúc hoàng, sằn sá mộc…

Những loại cây này bám trên vách đá cheo leo. Củ sằn sá mộc to như quả dừa bám trên vách đá. Từ củ thuốc đó, một cái dây leo bằng ngón tay mọc ra. Dây leo mọc rễ, hút dinh dưỡng nuôi cái củ kỳ quặc đó. Người dân vùng cao gọi nó là sằn sá mộc, nhưng các ông lang gọi là ô rô núi ruột đỏ. Đây là những vị thảo dược chính trong bài thuốc An cung mà các Thái y dòng họ Nguyễn Quý sử dụng.

Cụ tổ Nguyễn Quý Thuần đặt tên bài thuốc chủ đạo làm nên tên tuổi dòng họ là An cung diệu dược nay là An cung trúc hoàn.

Câu truyện trong gia phả dòng họ Nguyễn Quý của lương y Nguyễn Quý Thanh

Cứu Tổng trấn Kinh Bắc

Thế kỷ 17, quan Tổng trấn Kinh Bắc nằm liệt, chữa trị khắp nơi không khỏi. Các thầy lang khi đó khám chữa đều bảo ông bị thiên đầu thống.

Thế nhưng, cụ Thuần chẩn mạch, bảo bị trúng phong. Cụ điều trị, 7 ngày sau thì quan Tổng trấn đi lại được. Quan Tổng trấn dắt cụ vào kinh thành gặp vua kể lại sự tình kỳ lạ. Cụ Quý Thuần bảo, dùng bài thuốc An cung gia truyền cứu quan Tổng trấn. Vua nghe vậy, liền nói với cụ Thuần và các quan: “Khanh giữ phương (phương thuốc) này để cứu đời, truyền lại cho con cháu mai sau. Ta cấm các thượng khanh y lý mang làm của riêng mình. Nếu xâm phạm ta cho khanh tùy ý”.

Cứu hoàng hậu bị san bàn tràng

Năm đó, hoàng hậu bị sa bàn tràng, cụ Nguyễn Quý Thuần dùng phương pháp đơn giản bằng ngải cứu đã điều trị khỏi cho hoàng hậu. Từ đó vua quý mến, giữ lại trong triều, ban cho chữ Quý, để con cái sau này được phú quý. Theo gia phả, cụ Nguyễn Quý Thuần thọ tới 115 tuổi. Khi chết, vua thương xót, phong cho chức Thái y, nên trong gia phả ghi là Cố Thái y Nguyễn Quý Thuần. Ông được chôn ở ngoại thành Thăng Long, cánh đồng Ngô Sài, Từ Liêm.

Dòng họ Nguyễn Quý nhiều đời làm thái y lừng danh

Cụ Nguyễn Quý Thuần sinh ra Thái y Nguyễn Quý Khuê. Cụ Khuê cũng đã nhiều lần dùng bài thuốc An cung gia truyền cứu Thái tử. Thái tử uống rượu nhiều, trúng gió, nằm liệt, uống thuốc của cụ Khuê bình phục hoàn toàn. Cụ Khuê cũng được tiến cử phục vụ vua. Chết an táng tại quê nhà Quất Động, Thường Tín.

Cụ Khuê sinh được hai thầy lang nổi tiếng, là Nguyễn Quý Thành và Nguyễn Quý Sán. Cụ Thành là Thái y triều Lê và cụ Sán là Trưởng nội y. Cụ Sán lập ra chi ở Đông Anh, làm thuốc rất nổi tiếng. Cụ Thành lập ra chi ở Bắc Giang.

An cung trúc hoàn ra đời như thế nào?

Sau 20 năm nghiên cứu, chữa bệnh, lương y Nguyễn Quý Thanh đã điều trị thành công cho hàng ngàn người bị bệnh tai biến mạch máu não, hoại tử các chi bằng bài thuốc An cung trúc hoàn.Những bệnh nhân có nguy cơ tai biến cao, sử dụng An cung trúc hoàn để phòng bệnh thì rất tốt. Những bệnh nhân đã trải qua tai biến, đang dần phục hồi, cần thiết sử dụng để tránh bị tai biến lại.

Sở Y tế Thái Nguyên đã cấp phép cho lưu hành bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Quý. Hiện, lương y Nguyễn Quý Thanh đang hoàn thiện hồ sơ, để Bộ Y tế cấp phép đưa vào bệnh viện, để cứu được nhiều người hơn.

Tác dụng của thuốc

Bài thuốc An cung trúc hoàn có tác dụng theo thuyết âm dương ngũ hành cổ truyền. Như các cụ xa xưa đã nói thận là tiên thiên chi bảo, nguồn gốc của con người. Chính vì vậy mà An cung trúc hoàn, trước tiên là giúp bổ thận, thận sinh cốt tuỷ, tuỷ sinh tinh, tinh sinh cốt não.

Theo từng bước tác động của các hoạt chất có trong An cung trúc hoàn sẽ giúp cơ thể bệnh nhân: Bổ thận tiêu viêm, thông điều kinh lạc, hồi sinh tế bào hồng cầu huyết sắc tố. Uống an cung trúc hoàn sau một thời gian ngắn sẽ giúp cơ thể, nhanh chóng đào thải độc tố dư thừa, giúp bệnh nhân mau khỏi, nhanh chóng tỉnh lại.

AN CUNG TRÚC HOÀN – TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN THEO THUYẾT “NGŨ HÀNH”

Các bệnh mà thuốc có thể hỗ trợ điều trị

• Người bị tai biến mạch máu não/đột quỵ, xuất huyết não.
• Người bị tê chân tay, liệt tứ chi
• Người bị hoại tử tay chân và các bộ phận trên cơ thể
• Người bị huyết áp, nhất là cao huyết áp.
• Người bị các bệnh về tim mạch.
• Người bị rối loạn tiền đình, đau đầu kinh niên, mãn tính, rối loạn thần kinh thực vật, liệt dây thần kinh số 7.
• Người cao tuổi hoặc người làm việc trí óc căng thẳng.
• Người béo phì, tiểu đường, xơ vữa đông mạch.
• Người ít vận động.
• Người có nguy cơ bị sốc nhiệt: Ngồi điều hòa nhiều, tiếp xúc nắng nóng nhiều.

Bài thuốc đã được kiểm chứng lâm sàng

Thuốc An cung trúc hoàn được điều chế từ các thảo dược quý tại Việt nam. Được kiểm chứng lâm sàng trên 1000 bệnh nhân, được sở y tế Thái Nguyên cấp phép là phương thuốc đông y gia truyền. An cung trúc hoàn hỗ trợ điều trị bệnh tai biến hiệu quả. Giúp xua tan nỗi lo bệnh tai biến, và tăng khả năng phục hồi những di chứng từ bệnh tai biến để lại. Không chỉ có vậy, An cung trúc hoàn giúp người bị liệt tay, chân do tai nạn không thể đi lại có cơ hội phục hồi trở lại như ban đầu.

Tác động của thuốc đối với cơ thể

An cung trúc hoàn có các chất Acid cholic, ester phosphoric, nguyên tố vi lượng của sỏi mật bò có tác dụng mạnh trên mạch máu não. Chất alpha – asaron trong Ôrô kích thích hoạt động của tế bào não. Các hoạt chất sinh học saponin, alkaloid trong các dược liệu khác hỗ trợ quá trình phục hồi tế bào não bị tổn thương do thiếu máu. Các chất trên trong An cung trúc hoàn có tác dụng đặc hiệu trên mạch máu não làm mạch não mở rộng, sạch lòng mạch, tan máu tụ, duy trì bơm máu cho não giúp người tai biến phục hồi nhanh.

Các bài thuốc khác của lương y Nguyễn Quý Thanh

Thuốc rối loạn tiền đình của Lương y Nguyễn Quý Thanh

rối loạn tiền đình
Rối loạn tiền đình là phương thuốc của lương y Nguyễn Quý Thanh

Ngoài bài thuốc an cung trúc hoàn Lương y còn có rất nhiều bài thuốc khác. Trong đó, rối loạn tiền đình cũng là bài thuốc mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Thành phần: Phòng kỷ – Phòng phong – Đỗ trọng – Ngưu tất – Thục địa – Bạch cương tàm.

Chủ trị: Thiếu máu não, đau đầu, say tàu xe, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn máu não. Tê buồn bực chân tay.

Cách dùng Rối Loạn Tiền Đình hiệu quả

Tùy theo mức độ nặng nhẹ của mình mà quý khách quyết định sử dụng loại thuốc nào, có thể uống an cung trúc hoàn kết hợp với rối loạn tiền đình nếu tình trạng thiếu máu não ở mức độ nặng, đã kéo dài lâu.

Bài thuốc rối loạn tiền đình đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân trong đó có bác sĩ Đỗ Thúy Nga. Bác sỹ Nga chia sẻ: “Nói ra thì thật xấu hổ, khi bản thân mình là bác sĩ, mà lại phải điều trị bằng mấy viên thuốc đông y của thầy lang. Nhưng đúng là có những thứ đặc biệt trong cây cỏ, mà chúng ta vẫn chưa hiểu rõ được. Từ năm 2009 đến nay, thi thoảng tôi mới uống lại một lọ, giá tiền có 250 ngàn đồng, mà bệnh rối loạn tiền đình mất tích luôn. Đó cũng là lý do mà mấy năm nay tôi bắt đầu để ý và nghiên cứu về đông y”.

Một số bài thuốc nổi tiếng khác của Lương y:

Xoang Quý Thanh

Xoang Quý Thanh, là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh Viêm Xoang hiệu quả của lương y Nguyễn Quý Thanh.

Cách dùng Xoang Quý Thanh hoàn hiệu quả

Lắc đều lọ thuốc, rồi xịt mạnh và sâu vào mỗi bên mũi một lần. Ngửa đầu hoặc nằm ngửa để thuốc thấm sâu vào trong hốc mũi. Mỗi ngày xịt 3 – 5 lần. Nên rửa sạch mũi bằng nước muối loãng trước khi xịt để đạt hiệu quả cao nhất.

Người không có bệnh đường hô hấp cũng nên xịt mỗi ngày 1 lần hoặc 2 ngày 1 lần để phòng bệnh, giữ cho đường hô hấp thông thoáng, sạch sẽ.

Dưỡng tâm hoàn

Chủ trị: Ổn định nhịp tim (với người rối loạn nhịp tim, tim đập nhanh, đập chậm, đập sai nhịp); thiếu máu cơ tim (gây ra hiện tượng mất ngủ, tâm thận bất giao, tức là tim và thận hoạt động không nhịp nhàng, có thể do lao lực quá độ, suy kiệt sức khỏe); thần kinh tim có vấn đề (hay giật mình, ác mộng, mộng du); tư âm, bổ thận, dưỡng huyết; di mộng tinh.

+ Số điện thoại lương y Nguyễn Quý Thanh: 0901705566 – 0968173068
+ Khách hàng ở tỉnh sẽ gửi chuyển phát nhanh qua Bưu Điện đến tận nơi.

>Xem thêm: Thành phần thuốc An cung trúc hoàn chữa tai biến

Thông tin bài thuốc an cung trúc hoàn xem chi tiết tại: www.ancungtruchoan.com.vn

Follow tri Lệ:

Mua An cung trúc hoàn, Tiền đình, Dưỡng tâm hoàn, Xoang Quý Thanh vv... xin gọi theo SĐT lương y Nguyễn Quý Thanh : 090 170 5566

Leave a Reply